วิธีเลือก ดินสอ เขียน คิ้ว สุดปัง ให้ตัวเอง จากสีผิว ที่ไม่ควรพลาด 

วิธีเลือก ดินสอ เขียน คิ้ว สุดปัง ให้ตัวเอง จากสีผิว ที่ไม่ควรพลาด 

ดินสอ เขียน คิ้ว

สำหรับคิ้วคือ มงกุฏของหน้า หากคิ้วสวยจะทำให้ใบหน้าดูสวยไปด้วย ดังนั้นวันนี้เราจะทุกคนมาเลือก ดินสอ เขียน คิ้ว ให้เข้ากับสภาพผิว และสีผมกัน ซึ่งดินสอเขียนคิ้วมีหลากหลายแบรนด์ ดังนั้นวันนี้เราจะทุกคนมาเลือกดินสอเขียนคิ้วด้วยตัวเองที่ขายวางขายตามร้านค้าขายเครื่องชั้นนำ และดินสอเขียนคิ้ว 7-11 ตามสีผิวกัน

ไม่ควรพลาด! ดินสอ เขียน คิ้ว เลือกยังไงให้สวยปัง ตามแบบสีผิว 

ดินสอ เขียน คิ้ว

วันนี้เราจะสอนวิธีเลือกดินสอ เขียน คิ้ว ด้วยตัวเองอย่างให้ปัง และให้เข้ากับใบหน้า ตามฉบับสาวเอเชีย อีกทั้งยังเลือกดินสอเขียนคิ้วอย่างไรให้เข้ากับสีผิว และสีผม เพราะสองอย่างนี้เป็นสิ่งสำคัญในการเลือกดินเขียนคิ้วนั้นเอง พร้อมทั้งแชร์แบรนด์ดินสอเขียนคิ้วของแต่สีผิวมาให้ได้ไปซื้อตามกัน ว่าแต่จะมีแบรนด์ไหนที่น่าสนใจ และดินสอเขียนคิ้วติดทนสามารถเข้ากับสีผิวบ้างไปดูกันเลย

  1. เลือกดินสอเขียนคิ้วด้วยสีผิว
  • สภาพผิวขาวระดับปานกลาง 

สำหรับสาวๆ คนไหนเป็นคนผิวขาวระดับปานกลาง ควรเลือกดินสอเขียนคิ้วน้ำตาลเทา โดยต้องเขียนโครงคิ้วให้คมชัด จากนั้นเติมคิ้วบริเวณที่มีช่องวางตรงเส้นขอบโครงคิ้วด้วยที่เขียนคิ้วสีน้ำทองทับอีกรอบ จะทำให้หน้ามีความคมชัดขึ้น และรับกับรูปหน้าได้อย่างลงตัว

  • สภาพผิวขาวมาก

คนที่มีผิวขาวมากๆ เป็นกลุ่มโทนอุ่น ควรเลือกที่เขียนคิ้วที่มีสีน้ำตาลอ่อน เพื่อให้สีคิ้วรับกับสีผิวที่ขาวผ่อง แต่สิ่งหนึ่งที่คนผิวขาวควรระวังไม่ใช้ดินสอเขียนคิ้วสีดำ เพราะจะทำให้ใบคิ้วโดดเด่นเกินไป และยังทำให้แต่งหน้าได้ยากอีกด้วย

ดินสอ เขียน คิ้ว
  • สภาพผิวสีดำ หรือผิวสี

สำหรับคนผิวสี หนึ่งสิ่งที่ควรคำนึงคือต้องใช้ดินสอเขียนคิ้วมีดำ และใช้ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลทับอีกรอบ เพื่อทำให้สีคิ้วแมทต์กัน และมีความฟุ้งมากที่สุด

  • สภาพผิวคล้ำ หรือ ผิวสีแทน 

สำหรับใครที่มีสีผิวสีแทน ต้องเลือกดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาล เขียนตามโครงของคิ้วจะทำให้ใบหน้ามีความละมุนสุดๆ และยังทำให้แต่งได้ง่ายด้วยนะ

  1. เลือกดินสอเขียนคิ้วด้วยสีผม
  • สภาพผมสีดำ
ดินสอ เขียน คิ้ว

สาวๆ คนไหนที่มีสีผมดำธรรมชาติอยู่แล้ว ควรเลือกดินสอเขียนคิ้วโทนอ่อนอย่าง สีน้ำตาลเทาเข้ม หรือสีน้ำตาลหม่นจะยิ่งทำให้เข้ากับสีผมมาก และยังแต่งหน้าออกมาได้ดูโดดเด่นสวยงามเลยทีเดียว ขอแนะนำ mimiso เป็นสีเทา สีน้ำตาลเข้ม และสีน้ำตาลอ่อน ที่สามารถเขียนคิ้วได้ออกมาสวย และละมุน และยังมีสีที่คมชัดมาก

ราคาประมาณ: 129 บาท

ช่องทางสั่งซื้อ: Shopee และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

  • สภาพผิวสีน้ำตาลแดง
ดินสอ เขียน คิ้ว

สำหรับคนที่มีสีผมสีน้ำตาแดง ถือว่าเป็นสีผมที่ดูแรงจัดจ้าน สามารถเลือกดินสอเขียนคิ้วด้วยโทนน้ำตาลอ่อน หรือจะเป็นโทนสีน้ำตาลแดง ทำให้หน้าดูสว่าง และดูละมุน ดังนั้นแนะนำ Eglips Natural Slimfit Auto Eyebrow เป็นดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลอ่อน ปลายแหลม หัวจิ๋ว เขียนง่าย สีคมชัด 

ราคาประมาณ: 159 บาท

ช่องทางสั่งซื้อ: Eglips และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

  • สภาพผมสีน้ำตาลเข้ม
ดินสอ เขียน คิ้ว

มาต่อกันที่สาวๆ ผมสีน้ำตาลเข้ม เป็นสีผมสีสาวๆ เอเชียนิยมมากที่สุด เพราะทำให้ผิวหน้าดูสว่างมากที่สุด ดังนั้นควรดินสอเขียนคิ้วที่เป็นสีน้ำตาลอ่อน หรือสีน้ำตาลเข้ม จะยิ่งทำให้หน้าของเรามีความสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ อย่าง Giffarine Innovia 3D Brown Pencil เป็นดินสอเขียนคิ้วจากเกาหลี สีน้ำตาล 3 มิติ สีคมชัด และเนียนนุ่ม เขียนง่าย

ราคาประมาณ: 300 บาท

ช่องทางสั่งซื้อ: Lazada และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

  • สภาพผมสีบรอนด์
ดินสอ เขียน คิ้ว

สำหรับคนที่ผมสีบลอนด์ ก่อนอื่นต้องลองเลือกเฉดสีของสีเขียนคิ้วให้เข้าทั้งสีผิว และสีผม อาทิ คนที่มีผิวแทน และขาวเหลือง ควรเลือกทำผมสีบลอนด์ทอง จะทำให้หน้าดูสว่างมากขึ้น และต้องเลือกดิยสอเขียนคิ้วที่มีโทนอ่อน อย่าง สีน้ำตาล หรือน้ำตาลอมเทา ซึ่งขอแนะนำดินสอเขียนคิ้วของ Innisfree Auto eyebrow pencil เป็นดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลที่มีหัวปลายแหลม เขียนง่าย เนื้อดินสอนุ่มนวลต่อผิว

ราคาประมาณ: 150 บาท

ช่องทางสั่งซื้อ: Shopee และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

สำหรับวิธีการเลือกดินสอเขียนคิ้วให้เข้ากับสีผิว และสีผมนั้นเป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะทำให้คิ้วสามารถรับกับรูปหน้า และไม่ทำให้คิ้วมีความโดดเด่นเกินไป ที่สำคัญยังทำให้แต่งหน้าออกมาสวยละมุนอีกด้วย นอกจากการเลือกดินสอเขียนคิ้วด้วยสีผม และสีคิ้วแล้วควรเลือกดินสอเขียนคิ้วเส้นเล็กจะทำเขียนโครงคิ้วได้คมชัดมากขึ้น

ทริคเลือกที่เขียนคิ้วมือใหม่ จากประเภทของดินสอ เขียน คิ้ว ให้ถูกใจ เขียนง่าย เขียนลื่น 

ดินสอ เขียน คิ้ว

ดินสอ เขียนคิ้ว มีหลายประเภทให้เลือกมากมาย ซึ่งดินสอที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ หัวดินสอเขียนคิ้วแบบปลายหัวตัดเฉียง ช่วยรักษารูปคิ้ว เขียนง่ายไม่เป็นก้อนสามารถช่วยให้คิ้วดูมิติมากขึ้น อย่าง ดินสอเขียนคิ้วเกาหลีเหมาะสำหรับมือใหม่ฝึกเขียนคิ้วสุดๆ

จบลงไปแล้วกับการเลือก ดินสอเขียนคิ้ว จากสีผม และสีผิว สำหรับใครที่เป็นมือใหม่อยากลองเขียนคิ้วสวยๆ สามารถทำตามบทความที่เรานำมาแชร์ได้เลย รับรองว่าได้สีคิ้วที่ถูกใจ และสวยงามแน่นอน 

สำรวจวงการ ไฮโลไทย และความสำคัญของเกมเพลงที่สร้างความบันเทิงเพลิดเพลินแก่คนไทยทุกเพศทุกวัย

อ่านบทความอื่นๆ: