ทำความรู้จัก คอน ซีล เลอร์ ไอเท็มสุดปัง ปกปิดรอยสิวได้ เนียนสุดๆ

ทำความรู้จัก คอน ซีล เลอร์ ไอเท็มสุดปัง ปกปิดรอยสิวได้ เนียนสุดๆ

คอน ซีล เลอร์

คอน ซีล เลอร์ ถือว่าเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ผิวหน้าดูมีออร่าเปล่งประกายสดใส ไม่เห็นรอยสิว และรอยดำต่างๆ บนใบหน้า ดังนั้น ใครที่กำลังฝึกแต่งหน้าออกไปเที่ยว เรียน หรือทำงาน เราต้องมาทำความรู้จักคอนซิลเลอร์กันก่อนจะได้ใช้อย่างถูกวิธี และวิธีเลือกคอนซิลเลอร์ให้เหมาะกับสีผิว อีกทั้งวิธีเลือกใช้คอนซีลเลอร์ใต้ตาอย่างไรปกปิดไม่ให้เห็นรอยคล้ำใต้ตา รวมถึงแชร์วิธีดูแลรักสภาพผิวให้สวยสดใส ไร้สิว เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้ตัวเองมากขึ้น

เปิดไอเท็มลับ! คอน ซีล เลอร์ ปกปิดรอยแดง รอยดำ หน้าเนียนใส 

คอน ซีล เลอร์

คอน ซีล เลอร์เป็นถือว่าเป็นไอเท็มลับๆ ที่สำคัญคอนซีลเลอร์ ถูกและดีมีอยู่จริง และสาวๆ หลายคนใช้ในการปกปิดผิวหน้าที่ไม่สม่ำเสมอ และยังสามารถปิดรอยแดง รอยดำต่างๆ ให้ผิวหน้าเนียนมากขึ้น แต่ถ้าใครกำลังอยากลองใช้คอนซิลเลอร์ในการแต่งหน้า วันนี้เราจะพามาดูวิธีใช้คอนซิลเลอร์ให้ได้ประสิทธิภาพ พร้อมเผยผิวใส แบบเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติกัน รับรองว่าถ้าได้ลองใช้ไอเท็มนี้แล้ว หน้าสวยใสแน่นอน ว่าแต่คอนซีลเลอร์มีประเภท มีอะไรบ้าง ตามไปดูกัน

  1. คอนซีลเลอร์ปกปิดผิวแบบเนื้อครีม
คอน ซีล เลอร์

สำหรับสาวๆ ที่มีสภาพผิวมัน แนะนำให้คอนซีลเลอร์ที่เป็นแบบครีมที่มีความเกลี่ยง่าย และไม่ทำให้หน้าลอย แถมสามารถปกปิดรอยสิว และรอยดำต่างๆ บนใบหน้าได้เรียบเนียน อีกทั้งยังไม่ทำให้ผิวหน้าแตกเป็นร่องอีกด้วย แนะนำให้ใช้ของ Seoul Girls Full Cover Concealer แต่สำหรับใครที่มีผิวแห้งไม่แนะนำให้ใช้คอนซีลเลอร์แบบครีม เพราะจะทำให้ผิวหน้าแตกเป็นร่องได้ 

ราคาประมาณ: 280 บาท

ช่องทางสั่งซื้อ: Shopee และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

  1. คอนซีลเลอร์ปกปิดผิวแบบแท่ง
คอน ซีล เลอร์

สาวๆ คนไหนที่มีสิว หรือรอยคล้ำใต้ตา แนะนำ คอนซีลเลอร์แบบแท่ง ใช้ง่ายมาก เพียงแค่ใช้แต้มลงใบหน้าตรงจุดที่เป็นสิวก็สามารถปกปิดไม่ให้เห็นเม็ดสิวแล้ว อีกทั้งยังเป็นคอลลซีลเลอร์ที่สามารถพกพาได้สะดวกมากๆ ส่วนไอเท็มที่อยากแนะนำคือ เมย์เบลลีน มี คอนซีลเลอร์ 15 ไลท์ ปกปิดได้นานตลอดทั้งวัน

ราคาประมาณ: 249 บาท

ช่องทางสั่งซื้อ: iHerb และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

  1. คอนซีลเลอร์ปกปิดผิวแบบดินสอ
คอน ซีล เลอร์

สำหรับคอนซีลเลอร์แบบดินสอ เป็นไอเท็มที่ใช้ง่าย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการที่จะใช้ปกปิดรอยรอยสิวเพียงไม่กี่จุด หรือลบส่วนที่เป็นหางคิ้ว หรือขอบริมฝีปากให้ดูเล็กลง อีกทั้งยังสามารถลบขอบปากให้ดูเล็กลงได้อีกด้วย โดยแนะนำให้ใช้ คาทิซ อินสแตนท์ อะเวค คอนซีลเลอร์ ใช้ง่าย ไม่เลอะ ไม่เหนียวเหนอะหนะ

ราคาประมาณ: 134 บาท

ช่องทางสั่งซื้อ: Lazada และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

  1. คอนซีลเลอร์ปกปิดผิวแบบปากกา
คอน ซีล เลอร์

มาถึงประเภทของคอนซีลเลอร์ปากา เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่สาวๆ ที่อยากเริ่มแต่งหน้า เพราะใช้ง่ายมากๆ เพียงแค่แต้มๆ ลงไปบนที่เป็นสิว หรือรอยดำ จากนั้นแตะๆ ให้เนื้อซึมเข้าสู่ผิว เพื่อปกปิดลอยสิวให้เรียบเนียนมากยิ่งขึ้น โดยแนะนำให้ใช้ BK Retouch Acne Concealer Pen เป็นคอนซีลเลอร์ที่ปกปิดรอยดำได้ดีมากๆ นอกจากนี้คอลซีลเลอร์แบบแท่งยังสามารถพกพาได้สะดวกอีกด้วย 

ราคาประมาณ: 229 บาท

ช่องทางสั่งซื้อ: Lazada และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

คอน ซีล เลอร์

จบไปแล้วกับประเภทของ คอน ซีล เลอร์ที่สาวๆ หลายคนอยากลองใช้ และถ้าใครชอบแบบไหนก็สามารถหาซื้อได้ร้านค้าชั้นนำทั่วไป แถมยังมีราคาไม่แพงอีกด้วย ที่สำคัญยังช่วยปกปิดจุดด่างดำบนใบหน้าได้อย่างเรียบเนียน จนเป็นที่ชื่นชอบของสาวๆ เลยทีเดียว แถมบางคนยังซื้อมาตุนไว้ใช้นานๆ อีกด้วย ส่วนใครที่มีสิวเม็ดเล็กๆ หรือสิวผด เรามีคอนซีลเลอร์ แนะนําอย่าง BK Retouch Acne Concealer Pen ซึ่งเป็นคอนซีลเลอร์แบบปากกามใช้ง่าย พกพาสะดวก

ทริค วิธีใช้ คอน ซีล เลอร์ อย่างไรให้ปกปิดเรียบเนียน ผิวหน้าผ่องใส

วิธีแต่งหน้าให้เรียบเนียน เพียงแค่ใช้ คอนซีลเลอร์ โดยหลังจากลงครีมบำรุงผิวเสร็จแล้ว ต่อมาให้ลงเมคอัพลงไปบนผิวหน้าให้เรียบร้อย จากนั้นตามด้วยคอนซีลเลอร์ ซึ่งจะใช้แต้มเป็นจุดๆ ที่อยากปกปิด ไม่ว่าจะเป็นเม็ดสิว รอยดำจากสิว หรือรอยคล้ำใต้ตา จากนั้นใช้แปรงขนาดเล็กเกลี่ยให้ปิดรอยที่ต้องการ เพื่อให้สีของคอนซีลเลอร์ปกปิดสิวกลมกลืนกับผิวของเรา จากนั้นแต่งหน้าด้วยไอเท็มอื่นที่ต้องการต่อไปได้เลย 

คอน ซีล เลอร์

หลังจากที่รู้วิธีใช้คอนซีลเลอร์ ไปแล้ว สาวๆ คนไหนอยากนำทริคที่เรานำมาแชร์เอาไปใช้แต่งหน้าด้วยตัวเองก็สามารถนำไปใช้ได้เลย เพียงเท่านี้ก็สามารถแต่งหน้าให้ออกมาได้สวยสดใสอย่างมั่นใจได้แล้ว พร้อมออกไปเที่ยวกับเพื่อนได้อย่างสุขใจเลยทีเดียว

อ่านบทความอื่นๆ: