ไพ ร์ เม อ ร์ คือ อะไร? ใช้ดีจริง ปกปิดเนียนกริบ หน้าสว่างใสไร้ที่ติ 

ไพ ร์ เม อ ร์ คือ อะไร? ใช้ดีจริง ปกปิดเนียนกริบ หน้าสว่างใสไร้ที่ติ 

ไพ ร์ เม อ ร์ คือ

วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรูจักกับ ไพ ร์ เม อ ร์ คือ เบสครีมที่ใช้ในการปกปิดผิวให้เรียบเนียน พร้อมทั้งเบลอผิวให้ใสดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น ทำให้การแต่งหน้าไปทำงาน ฝึกแต่งหน้าในวันว่าง หรือไปเที่ยวง่ายขึ้น อีกทั้งยังทำให้เมคอัพติดทนนานมากขึ้น ซึ่งสาวๆ หลายคนยังไม่รูว่าจะไพรเมอร์ ยี่ห้อไหนดีที่สามารถใช้ได้กับผิวหน้า และไม่ทำให้มัน เรามีคำตอบในบทความนี้ 

ทำความรู้ ไพ ร์ เม อ ร์ คือ อะไร? วิธีใช้แล้วหน้าเนียน สวยใส อย่างเป็นธรรมชาติ

ไพ ร์ เม อ ร์ คือ

ไพร์เมอร์ คือ ตัวช่วยที่ดีที่สุดสำหรับปรับสภาพผิว ปกปิดรูขุมขนกว้าง แถมยังควบคุมมันได้ด้วย นอกจากนี้ยังสามารถปกปิดริ้วรอยให้ดูตื้นขึ้น และไม่ทำให้เยิ่ม สำหรับใครที่สนใจไพร์เมอร์ใช้แต่งหน้า อันดับแรก เราต้องมาดูก่อนว่า ไพรเมอร์ ใช้ยังไง กันก่อน เพื่อที่จะใช้ไพร์เมอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ไพร์ เมอร์ คือ ตัวช่วยในการปรับสภาพผิว

ก่อนที่เราจะใช้ไพร์เมอร์ในการปกปิดหลุมสิว รูขุมขนบนใบหน้า เราต้องมาเลือกไพร์เมอร์ให้เหมาะกับสภาพผิว โดยมีตัวอย่างสภาพผิวมาให้ทุกคนได้ดูกันดังนี้

  • ผิวหมองคล้ำ ผิวซีด
ไพ ร์ เม อ ร์ คือ

สำหรับคนผิวซีด ดูไม่สดใส และยังดูหมองคล้ำ ควรเลือกไพร์เมอร์ที่สีม่วงอ่อน ซึ่งจะช่วยให้ผิวหน้าไม่มีชีวิตชีวาได้กลับมามีสีสัน ดูสดชื่นอีกครั้ง อย่างแบรนด์ LANEIGE Skin Veil Base EX SPF28 PA++ เนื้อครีมมีความบางเบา และยังสามารถคุมความมันได้ด้วย ทำให้เผยสีที่ดูสว่างหน้าติดเมคอัพได้ทนนาน

ราคาประมาณ: 850 บาท

ช่องทางสั่งซื้อ: Shopee และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

  • ผิวหน้ามีสิวเสี้ยน สิวอุดตัน สิวอักเสบ
ไพ ร์ เม อ ร์ คือ

มาต่อกันที่สภาพผิวมีสิว ไม่ว่าจะเป็นสิวเสี้ยน สิวอุดตัน หรือสิวอักเสบ หรือผิวที่มีลักษณะเป็นรอยแดง สามารถใช้ไพร์เมอร์สีเขียวในการปกปิดให้สิวดูจางลง ส่งผลให้ใบหน้าดูเรียบเนียน สดใสอย่างเป็นธรรมชาติ ตัวอย่างเช่น The Face Shop Air Cotton Make Up Base SPF30 PA++ หนึ่งในไพร์เมอร์ที่ช่วยเบลอผิวให้เนียนกริบ และยังทำให้ริ้วรอยดูจากลงด้วย 

ราคาประมาณ: 250 บาท

ช่องทางสั่งซื้อ: Shopee และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

  • สภาพผิวสีปานกลางไปจนถึงค่อนข้างคล้ำ
ไพ ร์ เม อ ร์ คือ

สาวๆ ที่มีผิวคล้ำ หรือค่อนข้างคล้ำสามารถใช้ไพร์เมอร์ที่มีสีส้ม จะช่วยให้ใบหน้ามีความขาวมากขึ้น และยังทำให้หน้ามีความสว่างสดใส ผิวหน้าไม่อ่อนล้า เหมือนเดิม และแบรนด์ที่ควรใช้คือ MAC LIGHTFUL C+ CORAL GRASS TINTED PRIMER SPF45 PA+++ ปกปิดความมัน และรูขุมขนในดูเล็กลง เผยผิวเรียบเนียน

ราคาประมาณ: 1,950 บาท

ช่องทางสั่งซื้อ: Shopee และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

  • สภาพผิวขาว 
ไพ ร์ เม อ ร์ คือ

มาถึงคนที่มีสภาพผิวขาวกันบ้าง และไพร์เมอร์ที่เหมาะสมคือ ไพร์เมอร์สีชมพูอ่อน จะทำให้สามารถปกปิดเส้นรอยเส้นเลือดที่เด่นชัดให้ดูจางลงได้ อีกทั้งยังทำให้ใบหน้ามีเลือดฝาดมากขึ้น และไพร์เมอร์ที่อยากแนะนำคือ JILL STUART Rich Moisture Primer SPF16 PA++ เป็นไพร์เมอร์ที่สามารถปกปิดรูขุมขนกว้างให้สามารถดูกระชับลง เผยให้เห็นผิวสดใส แถมคุมมันได้ด้วย

ราคาประมาณ: 290 บาท

ช่องทางสั่งซื้อ: Shopee และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

  • สภาพผิวมัน
ไพ ร์ เม อ ร์ คือ

สำหรับใครที่มีผิวมันง่าย รูขุมขนกว้าง ควรใช้ไพร์เมอร์ที่เป็นไพรเมอร์ คุมมันแบบเจล หรือเซรั่ม จะช่วยอำพรางรูขุมขนให้ดูเล็กลง และยังทำให้ผิวให้กระจ่างใส ไม่หมองคล้ำ และยังช่วยให้หน้าดูสดใสมากขึ้น ขอแนะนำ Laneige Glowy Make Up Serum เป็นไพร์เมอร์ในรูปแบบเซรัม ช่วยให้ใบหน้าดูโกลว์ เรียบเนียน และรูขุมขนกระชับ ทำให้แป้งติดทนนาน

ราคาประมาณ: 623 บาท

ช่องทางสั่งซื้อ: Lazada และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

หลังจากที่ได้อ่านบทความนี้ ทุกคนคงรู้แล้วว่า ไพร์ เมอ ร์ คือ สิ่งที่ช่วยปกปิด หรือเบลอรูขุมขนให้มีความเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังช่วยปกปิดรอยสิวบนใบหน้าได้ด้วย

ไพร์ เมอร์ คือ ตัวช่วยสุดเจ๋ง ปกปิดผิวเรียบเนียน จนต้องร้องว้าว

ไพ ร์ เม อ ร์ คือ

ไพ ร์ เม อ ร์ คือตัวช่วยที่มีคุณสมบัติช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน ช่วยกลบริ้วรอยต่างๆ รวมถึงรอยตีนกา อีกทั้งยังสามาถปกปิดรูขมขุนให้ดูกระชับเล็กลง แถมยังช่วยลดรอยแดงบนใบหน้าที่เกิดจากอาการแพ้อากาศ ฝ้ากระ และรอยสิว ที่สำคัญช่วยเมคอัพติดทนนานตลอดเวลา นอกจากนี้ยังปกป้องผิวหน้าจากน้ำ และฝุ่นละออง รวมถึงไม่ทำให้เมคอัพหลุดง่าย ทำให้ผิวหน้าดูกระจ่างในแบบธรรมชาติ สำหรับใครที่สังสัยว่าควรลงไพรเมอร์กับกันแดดทาอะไรก่อน คำตอบก็คือหลังจากลงสกินแคร์ และครีมกันแดดเสร็จแล้วค่อยตามด้วยไพร์เมอร์นั่นเอง

ไพ ร์ เม อ ร์ คือ

ไพร์เมอร์คือ เป็นเบสปรับสภาพผิวที่อยากนำให้ลองใช้ เพราะใช้แล้วหน้าเนียนใส เหมาะสำหรับที่คนที่ชอบแต่งหน้าเป็นประจำ เพราะนอกจากจะปกปิดผิวให้เรียบเนียนแล้วยังช่วยให้เมคอัพติดทนนานตลอดทั้งวันอีกด้วย ที่สำคัญเป็นช่วยในการคุมได้ดีเลยทีเดียว

อ่านบทความอื่นๆ: