ชวนมาดู แปรง แต่งหน้า มือใหม่ก็ใช้ได้ ใช้ง่าย ใช้สะดวก ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด

ชวนมาดู แปรง แต่งหน้า มือใหม่ก็ใช้ได้ ใช้ง่าย ใช้สะดวก ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด

แปรง แต่งหน้า

มือใหม่ฝึกแต่งหน้ามาทางนี้ เพราะเรามีไอเท็มที่จะช่วยให้สามารถแต่งหน้าได้ง่ายนั่นก็คือ แปรง แต่งหน้า ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ และแต่ละประเภทมีความแตกต่างกัน ขึ้นกับความต้องการ และลักษณะของการใช้งานเป็นต้น นอกจากเรายังมาแชร์วิธีใช้แปรงแต่งหน้าให้ง่ายขึ้น พร้อมแนะนำแปรงแต่งหน้า ถูกและดี ปัดง่าย เกลี่ยเมคอัพได้ง่าย ไม่เกิดการระคายเคืองกับผิว 

แชร์วิธีใช้ แปรง แต่งหน้า มือใหม่ก็ใช้ได้ พร้อมแนะนำแปรงแต่งหน้าราคาถูก 

แปรง แต่งหน้า

แปรง แต่งหน้าเป็นตัวช่วยสำคัญในการทำให้สามารถเกลี่ยเมคอัพได้ง่าย และยังทำให้เมคอัพมีความเรียบเนียนสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้แปรงแต่งหน้า แต่ละแบบมีความแตกต่างกัน อาทิ แปรงปัดแก้ม แปรงลงรองพื้น ดังนั้นวันนี้เราจะมาดูวิธีใช้แปรงแต่ละประเภทว่าใช้งานยัง พร้อมวิธีการดูแลทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า เพื่อลดการสะสมของแบคทีเรีย และไม่ทำให้หน้าเป็นสิวในอนาคต โดยในบทความนี้จะพูดถึงแปรงแต่งหน้าที่ใช้ทั่วไป มีดังนี้

  1. แปรงลงคอนซีลเลอร์ 
แปรง แต่งหน้า

มาเริ่มกันที่แปรงลงคอนซีล เป็นแปรงขนาดเล็ก ขนแปรงนุ่มนิ่ม แต่มีความคล้ายกับแปรงรองพื้น โดยมีให้เลือกหลากหลายหัว ไม่ว่าจะเป็น หัวตัด หัวแบน และหัวกลม ซึ่งถูกนำมาใช้ลงคอนซีลเลอร์เฉพาะจุด และยังช่วยเก็บรายละเอียดให้ผิวเรียบเนียนมากขึ้น สำหรับมือใหม่ขอแนะนำ Liquid Touch Concealer Bruch เป็นแปรงใช้กด และเบลนด์คอนซีลเลอร์เบาๆ ที่ใต้ตา และทั่วใบหน้า 

ราคาประมาณ: 800 บาท

ช่องทางสั่งซื้อ: Sephora และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

  1. แปรงลงแป้ง
แปรง แต่งหน้า

สำหรับแปรงปัดแป้งจะมีรูปร่างขนาดใหญ่ ส่วนขนแปรงมีความหนานุ่ม และขนฟูเล็กน้อย เหมาะสำหรับใช้ในการลงแป้งฝุ่น แป้งพัฟ โดยเกลี่ยแป้งให้ทั่วใบหน้า และลำคอ ซึ่งแปรงชนิดนี้มีทั้งหมด 3 แบบ ไม่ว่าจะเป็น แปรงรูปพัด หัวกลม และแปรงคาบูกิ เป็นต้น ส่วนแปรงลงแป้งที่อยากแนะนำ Always An Optimist Loose Powder เป็นแปรงที่มีขนนุ่มนิ่ม เหมาะสำหรับใช้แต่งหน้าสุดๆ 

ราคาประมาณ: 1,250 บาท

ช่องทางสั่งซื้อ: Sephora และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

  1. แปรงลงรองพื้น
แปรง แต่งหน้า

แปรงลงรองพื้นจะมีลักษณะขนแปรงที่นุ่ม และแน่น ส่วนด้ามจับจะมีขนาหใหญ่ ทำให้สามารถจับได้ถนัดมือ สำหรับข้อดีของการแปรงลงรองพื้นจะกันเนื้อรองพื้นน้อยกว่าลงรองพื้นด้วยฟองน้ำ และยังเกลี่ยง่ายกว่า อีกทั้งยังสามารถใช้ได้ทั้งรองพื้นที่เป็นครีม และแบบน้ำอีกด้วย ซึ่งแปรงลงรองพื้นที่ใช้ดีอย่าง แปรงแต่งหน้า mac จะมีใยสังเคราะห์ที่นุ่ม เหมาะสำหรับใช้สำหรับผิวหน้าสุดๆ

ราคาประมาณ: 2,070 บาท

ช่องทางสั่งซื้อ: Eveandboy และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

  1. แปรงลงบรอนเซอร์
แปรง แต่งหน้า

แปรงลงรอนเซอร์ เป็นแปรงที่ใช้ได้แบบ 2in 1 ลักษณะของแปรงจะมีขนาดเล็ก เหมาะสำหรับใช้ลงบรอนเซอร์ โดยจะปัดรอบๆ กรอบหน้าให้มีความคมชัด และยังทำให้ผิวดูมีสีโทนอุ่น และยังเกลี่ยง่าย และเรียบเนียน เหมาะสำหรับคนที่ชอบแต่งหน้าเป็นประจำ ขอแนะนำ Classic Smudge Brush 10 ขนแปรงนิ่ม ไม่บาดผิว

ราคาประมาณ: 390 บาท

ช่องทางสั่งซื้อ: Sephora และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

  1. แปรงปัดไฮไลท์ตา
แปรง แต่งหน้า

อีกหนึ่งแปรงแต่งหน้าที่สาวๆ ชอบมาก นั่นก็คือ แปรงปัดไฮไลท์ตา โดยใช้ได้ทั้งคนที่เป็นมือใหม่ และมืออาชีพ เพราะสามารถใช้แต่ไฮไลท์ตา ปัดอายแซโดว์ อย่างเช่น EYE BRU224S TAPEDE BLENDING BRUSH เป็นแปรงปัดไฮไลท์ตาที่ขนแปรงนุ่มนิ่ม อีกทั้งแปรงยังมีน้ำหนักเบา รูปทรงเรียวเล็ก ขนาดกลาง จึงเหมาะสำหรับใช้ทาไฮไลท์ตาสุดๆ 

ราคาประมาณ: 1,800 บาท

ช่องทางสั่งซื้อ: Lazada และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

  1. แปรงกรีดอายไลเนอร์ 
แปรง แต่งหน้า

สำหรับแปรงอายไลเนอร์ ถือว่าเป็นแปรงที่มืออาชีพคนนิยมใช้กัน เพราะใช้กรีดอายไลเนอร์เป็นเส้นสวยงาม ส่วนลักษณะแปรงจะมีหัวตัดเฉียง หรือบางอันจะมีปลายแหลม จึงเหมาะสำหรับใช้งานกับอายแซโดสีเข้มให้เส้นคมเข้มสวย และโดดเด่น สำหรับใครอยากแต่งหน้าให้เก่งขึ้น แนะนำ 317 Wing Liner Brush จาก MAX เป็นแปรงที่สามารถอายไลเนอร์ขนาดกับขนตา ทำให้ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังทำให้เส้นคมมากขึ้น

ราคาประมาณ: 590 บาท

ช่องทางสั่งซื้อ: Sephora และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

หากสสาวคนไหนที่อยากแต่งหน้าด้วยตัวเอง และกำลังหาแปรง แต่งหน้า แต่ไม่รู้จะใช้แปรงประเภทไหน ขอนแนะนำ แปรงแต่งหน้าน้องฉัตร แปรงแต่งหน้าสวยๆ และน้ำหนักเบาทีเรานำมาแชร์ให้ทุกคนได้ดูได้เลย

แชร์ เคล็ดลับในการทำความสะอาด แปรง แต่งหน้า ให้ดูใหม่ 

แปรง แต่งหน้า

วิธีทำความสะอาดแปรง แต่งหน้า เริ่มจากใช้น้ำอุ่นในการทำความสะอาดขนแปรง จากนั้นใช้สบู่อ่อนๆ เทลงฝ่ามือ และวนขนแปรงลงบนฝ่ามือ และล้างปลายแปรงด้วยน้ำอุ่นอีกครั้ง ใช้ผ้าขนหนูเช็ดเบาๆ จากยนั้นปล่อยให้แห้ง เพียงเท่านี้ก็เป็นเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่ถ้าใครอยากซื้อแปรงแต่งหน้าใหม่สามารถหาซื้อ แปรงแต่งหน้า eveandboy เพราะมีให้เลือกหลากหลายประเภท แถมราคาถูกมากด้วย

หากสาวๆ สนใจ แปรงแต่งหน้า สำหรับลงเมคอัพสามารถใช้แปรงแต่งหน้าแต่ละแบรนด์ที่เรานำมาแชร์ให้ติดตามกัน รับรองว่าใช้งานดี และแต่งหน้าสวยงามแน่นอน

อ่านบทความอื่นๆ: