ป้ายยา! ไอเท็ม คอนทัวร์ เมกอัพ หน้าปัง เกลี่ยง่าย ผิวสวยคมชัด

ป้ายยา! ไอเท็ม คอนทัวร์ เมกอัพ หน้าปัง เกลี่ยง่าย ผิวสวยคมชัด

คอนทัวร์

เมกอัพที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในการแต่งกน้าให้สวยมีมิติต้องยกให้ คอนทัวร์ ถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดีเยี่ยมทำให้รูปหน้ามีความเด่นชัด และถ่ายรูปมุมไหนก็สวยชัดธรรมชาติสุดๆ ส่วนเนื้อครีมของไอเท็มนี้จะมีความเกลี่ยง่าย เนื้อครีมละเอียด แถมยังเข้ากับเทรนผิวของสาวยุคนี้อีกด้วย ว่าจะแต่ใช้คอนทัวร์ ยี่ห้อไหนดี ให้เข้าสีผิวตัวเองไปดูกัน

เปิดตัว คอนทัวร์ ไอเท็มลับ สร้างหน้าสวยเก๋ สุดปัง ไม่ตกเทรน 

คอนทัวร์

สาวๆ คนไหนหากไม่อยากแต่งให้ตกเทรนสายฝอพร้อมเผยผิวหน้าสุขภาพดีต้องมาทางนี้ เพราะเรามีเมกอัพหนึ่งในตัวช่วยผิวหน้าอินเตอร์มาให้ติดตามอย่าง 8 คอนทัวร์ เนื้อครีมละเอียด เกลี่ยง่าย ติดทนนาน ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะสาวๆ หน้ารูปไข่ หน้าเหลี่ยม หรือเมกอัพคอนทัวร์หน้ากลมมาให้ติดตาม

คอนทัวร์
  • Charlotte Tilbury Hollywood Contour Wand

เป็น contour จากแบรนด์ Charlotte Tilbury เนื้อครีมเรียบเนียนละมุน ไม่ไหลให้เลอะเทอะ ไม่เหนียมเหนอะเหนะ นอกจากนี้ยังออกแบบแพ็คเก็จเหมือนหัวคุชชั่นให้สามารถควบคุมทิศทางได้สะดวก 

ราคาประมาณ: 1,550 บาท

ช่องทางสั่งซื้อ: charlottetilbury และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

คอนทัวร์
  • 2P Original Oh My Blush

มาต่อกันที่ คอนทัวร์ 2P Original Oh My Blush มีเนื้อสีน้ำตาลอมเทา แบบฝุ่น ช่วยปรับกรอบหน้า สันจมูก ให้มีความเงาดูมีมิติมากขึ้น และยังทำให้กรอบหน้าชัดดูเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้เมกอัพตัวนี้ยังเป็นคอนทัวร์ สําหรับมือใหม่นิยมใช้กันมากที่สุด 

ราคาประมาณ: 149 บาท

ช่องทางสั่งซื้อ: Konvy และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

คอนทัวร์
  • Peripera -Ink V Shading

เป็นคอนทัวร์หน้าจากเกาหลีที่ช่วยปรับ หรืออำพรางจุดเล็กๆ ให้ดูมีมิติดูคมชัดมากขึ้น แถมยังทำสามารถช่วยให้แต่งหน้าได้เรียวมากขึ้น พร้อมทำให้หน้าดูสดใสแบบธรรมชาติ แม้ในวันแต่งหน้าเบาๆ ก็สามารถสวยได้ด้วย contour ตลับเดียว

ราคาประมาณ: 439 บาท

ช่องทางสั่งซื้อ: Lazada และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

คอนทัวร์
  • Etude House Play 101 Contour Duo

หากต้องการคอนทัวร์หน้าเรียว หน้าคมชัดขึ้น ขอแนะนำ Etude House Play 101 Contour Duo เป็น contour แบบแท่งที่ใช้งานสะดวก ช่วยปรับรูปหน้าให้ดูเด่นชัดกว่าเดิม แถมเนื้อครีมติดทนนานสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างได้อย่างสบายใจ 

ราคาประมาณ: 590 บาท

ช่องทางสั่งซื้อ: Konvy และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

คอนทัวร์
  • Wet n Wild – MegaGlo Contouring Palette

เป็นคอนทัวร์แบบฝุ่น เกลี่ยง่าย เนื้อครีมละเอียด ช่วยปรับใบหน้าให้มีความคมชัด สำหรับคนที่ไม่มีกรอบหน้าสามารถใช้ contour ตัวนี้ปรับกรอบหน้าให้ชัดได้อย่างเป็นธรรมชาติ และภายในตลับมี 2 เฉดสีให้เลือกใช้ได้ทั้งคนผิวขาว และผิวสีน้ำผึ้ง 

ราคาประมาณ: 299 บาท

ช่องทางสั่งซื้อ: Shopee และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

คอนทัวร์
  • Nee Cara – Charm Stick

มาต่อกันที่คอนทัวร์หน้า ถูกและดี Nee Cara – Charm Stick ช่วยปรับหน้าให้สวยปังแบบธรรมชาติ พร้อมช่วยให้หน้าเรียวสวยๆ สไตล์เกาหลี จุดเด่นของแบรนด์นี้คือ เนื้อครีมเกลี่ยง่าย ติดทนนาน และสามารถไฮไลท์ และเฉดดิ้งให้หน้าปังได้ในแท่งเดียว เพียงแค่หมุน และปาดก็เกลี่ยลงจุดต่างๆ บนใบหน้าที่ต้องการได้เลย

ราคาประมาณ: 199 บาท

ช่องทางสั่งซื้อ: Shop.line และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

คอนทัวร์
  • Shading Stick

contour เนื้อเนียน เกลี่ยง่าย มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิก คลอลาเจน และสารสกัดจากธรรมชาติที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว พร้อมไม่ทำให้ผิวเป็นคราบ อีกทั้งยังทำให้ใบหน้าสวยแบบมีมิติมากขึ้น 

ราคาประมาณ: 239 บาท

ช่องทางสั่งซื้อ: Shopee และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

คอนทัวร์
  • CHAT-Creamy Contour Stick

เป็นคอนทัวร์ น้องฉัตรที่ได้รับความนิยมค่อนข้างมาก เพราะใช้งานง่ายสามารถสร้างมิติให้กับหน้า ส่งผลให้กรอบหน้าชัดขึ้น และที่สำคัญเฉดสียังเหมาะกับทุกสีผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ติดทนนาน เพิ่มกรอบให้สวยปัง

ราคาประมาณ: 590 บาท

ช่องทางสั่งซื้อ: nongchatmakeup และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

การใช้คอนทัวร์ ถือว่าเป็นเทคนิคแต่งหน้า เพื่อช่วยให้หน้ามีมิติ พร้อมช่วยปรับโครงหน้าให้ชัดเจนขึ้น และที่สำคัญยังช่วยแต่งหน้าได้เร็วมากขึ้น นอกจากนี้แพ็คเก็จคอนทัวร์แบบแท่ง ทำให้พกพาได้สะดวก และไม่ต้องกลัวเลอะกระเป๋าอีกด้วย 

ชวนมาดู! ประเภทของ คอนทัวร์ เครื่องสำอาง ปรับกรอบหน้า สวย คมชัด 

คอนทัวร์

ก่อนที่เราจะเลือกซื้อคอนทัวร์ เราต้องมาทำความรู้จักกับไอเท็มนี้ก่อน สำหรับ contour แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ คอนทัวร์สติ๊ก เป็น contour ที่มีเนื้อสัมผัสที่นุ่ม และให้สีที่เข้มชัดเจน เกลี่ยง่าย ช่วยเพิ่มกรอบหน้าให้มีมิติมากขึ้น โดยเพฉาะจุดที่มีบริเวณกราม จมูก ให้ชัดขึ้น แถมยังติดทนนานสุดๆ ส่วน contour แบบเนื้อฝุ่นจะมีลักษณะคล้ายบลัชออนแบบฝุ่น เนื้อครีมไม่เข้มเกินไป และเกลี่ยง่ายมาก สำหรับคนที่เป็นมือใหม่ใช้แบบฝุ่นถือว่าดีสุดๆ 

คอน ทัวร์ เป็นเครื่องสำอางที่ขาดไม่ได้สำหรับการแต่งหน้า ถึงแม้ว่าวันนั้นจะแต่งหน้าเบาก็ตาม เพราะเป็นตัวช่วยปรับใบหน้าให้คมสวย เหมือนไม่ได้แต่งหน้าเลยทีเดียว อีกทั้งยังทำให้ผิวดูธรรมชาติ และสุขภาพดีอีกด้วย

อ่านบทความอื่นๆ:

สนับสนุนโดย: hilo-88.net